คำแนะนำเรื่องการเสริมจมูก
ปัจจุบัน ศัลยกรรมตกแต่ง มีความก้าวหน้าไปมาก การเสริมจมูกเป็นส่วนหนึ่งของการเสริมความงาม ซึ่งทำ ได้รวดเร็วเห็นผลทันที มีความปลอดภัย ผลแทรกซ้อนน้อยและไม่เป็นอันตรายปัจจุบันมีสารที่ใช้เสริมจมูกได้ ปลอดภัย เป็นที่ยอมรับของวงการแพทย์ทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ Silastic Silicone ซึ่งมีความคงตัวไม่เสื่อมสลายตามกาลเวลา ไม่มีปฎิกริยากับร่างกาย สามารถถอดออกได้โดยไม่หลงเหลือค้างในร่างกาย, สามารถเปลี่ยนได้ในรายที่ต้องการเปลี่ยนรูปทรง
   ผู้ที่เหมาะสมแก่การเสริมจมูกได้แก่ ผู้ที่ต้องการให้สันจมูกโด่งขึ้นหรือต้องการให้จมูกมีรูปทรงงดงามขึ้น ในบางรายที่มีสันจมูกหัก ปลายจมูกงุ้มอาจต้องทำศัลยกรรมโดย ตัดส่วนที่เป็นกระดูกหักออก และตกแต่งให้ได้รูปทรงสวยงาม
    ผลเสียจากการเสริมจมูก พบได้บ้างไม่มากนัก ได้แก่ การติดเชื้ออักเสบ , เลือดออก , สันจมูกเอียง , ไม่ได้รูปทรงสวยงาม ในบางรายที่ไม่ได้รับการดูแลที่ดี อาจทะลุผิวหนังได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถ ความชำนาญของศัลยแพทย์ ซึ่งผลแทรกซ้อนต่างๆนี้สามารถป้องกันและแก้ไขได้ ผู้ที่มีความประสงค์ที่จะรับการเสริมจมูก ควรจะได้รับการปรึกษาจากแพทย์ที่จะทำการผ่าตัด เพราะอาจมีข้อห้าม เช่น โรคประจำตัวบางอย่างที่ไม่ควร ได้รับการผ่าตัดได้แก่โรคเลือดออกไม่หยุด, เบา-หวานขั้นรุนแรง เป็นต้น 

การเตรียมตัวเพื่อรับการเสริมจมูก
1. งดอาหารและน้ำ อย่างน้อย 6 ชั่วโมง ก่อนผ่าตัด
2. ไม่ควรรับประทานยาบางอย่าง ซึ่งอาจทำให้เลือดหยุดได้ช้าลงเช่นแอสไพริน
3. ถ้าท่านมีโรคประจำตัวหรือแพ้ยาชนิดใด กรุณาแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนการผ่าตัด
4. อย่า กลัวหรือวิตกกังวล เพราะการผ่าตัดนี้ปลอดภัยมาก ไม่มีอันตรายใดๆ

การปฎิบัติตัวหลังผ่าตัด
1. ใน 1 - 2 วันแรกควรพักผ่อนให้มากๆ ไม่ควรออกกำลังมาก และหลีกเลี่ยงการ กระทบกระแทก
2. นอนหัวสูง ประมาณ 30 ํ - 40 ํ
3. อาจประคบด้วยน้ำแข็งใน 1- 2 วันแรก(โดยประคบครั้งละ 15 นาทีเว้น 15นาที ) หลังจาก 2 วันแล้วอาจประคบด้วยน้ำอุ่น
4. อาหาร ควรรับประทานอาหารอ่อน งดอาหารแข็งที่ต้องขบเคี้ยว 5. ห้ามบาดแผลถูกน้ำอย่างน้อย 5 วัน หลังจากนั้นให้ถูกน้ำได้ ( ล้างหน้าได้ )
6. ไม่ควรแกะบาดแผลหรือเศษเลือดที่ติดอยู่ไม่สั่งน้ำมูกแรงๆ
7. ถ้ามีปัญหา หรืออาการผิดปกติ เช่น เลือดออกมากจมูกบวม-แดงมากผิดปกติ กรุณาปรึกษาศัลยแพทย์ที่ คลินิกนี้
8. มาตามแพทย์นัด ปกติจะนัด 5 วัน และมาตัดไหมเมื่อครบ 10-15 วัน (ไหมที่ใช้ เย็บเป็นไหมละลาย แต่การตัดออกเมื่อประมาณ 10 วันจะดีกว่ารอให้ละลายเอง )
9. ห้าม ทายาฮีรูดอยล์หรือยาอื่นๆ ที่แผลเด็ดขาด

เสริมจมูกแบบ Open ผ่าตัดแบบไหนคะ???  เป็นคำถามที่ฮิต และ เป็นคำถามที่ผู้รับบริการถามศัลยแพทย์มากที่สุด  มาดูกันว่าค่ะว่า!!!!   การผ่าตัดแบบไหนที่เหมาะกับเรา

การเสริมจมูก  หรือ  Rhioplasty (Augmentation)  

        การผ่าตัดเสริมจมูก  เป็นคำที่ทุกคนได้ยินและคุ้นเคยกันดี  ช่วงแรกๆนั้น เน้นเพื่อเหตุผลทางด้านสุขภาพ เช่นผู้ป่วยที่ประสบอุบัติเหตุจนทำให้จมูกเสียรูปทรง       การปรับแต่งโครงสร้างของกระดูกอ่อนที่กั้นโพรงจมูกที่คดเบี้ยวให้ตรง หรือมีความบกพร่องของโครงสร้าง รูปทรงจมูกผิดปกติตั้งแต่กำเนิด  เพื่อช่วยให้ทางเดินหายใจสะดวกขึ้น

       แต่ปัจจุบันนั้นการเสริมจมูก เน้นไปทางด้านความงาม ถือว่าเป็นการผ่าตัดที่นิยมอันดับต้นๆในประเทศไทย เป็นการผ่าตัดปรับปรุงโครงสร้างของจมูก ให้มีรูปร่างที่สวยงาม มีสันที่สูงขึ้นให้รับกับใบหน้า จึงทำให้ใบหน้ามีเค้าโครงที่โดดเด่นขึ้น มีมิติ  เสริมบุคลิกภาพเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง จึงส่งผลให้การเสริมจมูกเป็นที่นิยมมากในทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าหญิงหรือชาย

ประเภทของการผ่าตัดเสริมจมูก  Rhinoplasty

1.Open Rhinoplasty  คือการผ่าตัดจมูกแบบเปิด

     แพทย์จะทำการผ่าตัดโดยการกรีดผ่าจมูกออกในแนวดิ่ง เปิดให้เห็นแกนจมูก จากนั้นจะทำการดึงแยกเนื้อและผิวหนังออกจากโครงสร้างจมูก  เพื่อที่แพทย์จะได้เห็นโครงสร้างหรือกายวิภาค Anatomy ของจมูกชัดเจน  ส่วนใหญ่ศัลยแพทย์มักใช้วิธีนี้ในการลดขนาดที่โด่งมากเกินไปของจมูก Nose Reduction  ซึ่งพบได้มากในแถบยุโรป อินเดีย และตะวันออกกลาง

  1. Closed Rhinoplasty คือการผ่าตัดจมูกแบบปิด

      เป็นการผ่าตัดภายในจมูก แพทย์จะเปิดแผลภายในของโพรงจมูก  จากนั้นจะแยกเนื้อเยื่อออกจากกระดูกอ่อน หลังจากนั้นจะทำการปรับปรุงใหม่ ไม่ว่าจะเสริมจมูกหรือตกแต่ง เพื่อให้ตรงตามแบบที่ต้องการ  ส่วนใหญ่ศัลยแพทย์มักจะใช้วิธีนี้ในการเสริมจมูกที่แบน ไม่ได้สัดส่วน เพื่อให้มีความสวยงาม ซึ่งพบมากในคนแถบเอเชีย

รู้กันแล้วใช่มั้ยคะ ว่าจมูกของเราเองเหมาะกับการผ่าตัดแบบไหน  โตไกคลินิกโดยคุณหมอแพทจะประเมินจากพื้นฐานจมูกของเรา  คุณหมอจะร่วมคิดเห็นกับผู้มารับบริการในการผ่าตัดทุกเคส   เพื่อแนะนำการผ่าตัดที่ดีที่สุดและปลอดภัยที่สุดให้แก่ผู้มารับบริการค่ะ 

 ปรึกษาความงามกับโตไก คลินิก

โทร : 02-259-8808-9, 095-556-9235
Line : @TokaiClinic
IG : @TokaiClinic 
เราสร้างสรรค์ความงามที่สมบูรณ์แบบให้กับคุณ

รูปภาพก่อนทำ หลังทำ

เสริมจมูก, แต่งปีกจมูก. ย่อรูจมูก
เฉพาะคนไข้รายนี้เท่านั้น
เสริมจมูก, แต่งปีกจมูก. ย่อรูจมูก
เฉพาะคนไข้รายนี้เท่านั้น
เสริมจมูก, แต่งปีกจมูก. ย่อรูจมูก
เฉพาะคนไข้รายนี้เท่านั้น
เสริมจมูก, แต่งปีกจมูก. ย่อรูจมูก
เฉพาะคนไข้รายนี้เท่านั้น
เสริมจมูก, แต่งปีกจมูก. ย่อรูจมูก
เฉพาะคนไข้รายนี้เท่านั้น
เสริมจมูก, แต่งปีกจมูก. ย่อรูจมูก
เฉพาะคนไข้รายนี้เท่านั้น
เสริมจมูก, แต่งปีกจมูก. ย่อรูจมูก
เฉพาะคนไข้รายนี้เท่านั้น
เสริมจมูก, แต่งปีกจมูก. ย่อรูจมูก
เฉพาะคนไข้รายนี้เท่านั้น
เลือกบริการของเรา